Vài lời giới thiệu về người phụ nữ Việt Nam đặc biệt này, vừa có tài , vừa có đức (phỏng vấn 31/10/2017 trên VTV4 , trong chương trình TALK Viêt Nam):

"Bà LÊ DUY LOAN đến Hoa Kỳ năm 1975 vào lúc 12 tuổi. Bốn năm sau bà tốt nghiệp thủ khoa trung học trường Alief Hastings ở Texas, Hoa Kỳ. Năm 1982, bà tốt nghiệp kỹ sư Điện hạng danh dự từ University of Texas at Austin. Vừa học vừa làm, bà tốt nghiệp Cao Học Quản trị tại University of Houston năm 1989.

Năm 2002, bà được chọn vào ban lãnh đạo kỹ thuật cho hãng công nghệ Texas Instruments (tương đương với Phó chủ tịch) và là người nữ duy nhất trong ban lãnh đạo này.

Bà cũng được chọn vào ban quản trị của hãng National Instrument nổi tiếng ở Hoa Kỳ 

Bà là người có tới 21 bằng sáng chế và 8 bằng sáng chế khác hiện đang được nộp và chờ được cấp. Ngoài ra, bà đã viết nhiều tham luận khoa học, đã phát triển chương trình huấn luyện trong 6 tháng đang được áp dụng cho 7 nhà máy tại 5 quốc gia khác nhau. Thành tích của bà còn được đăng trong nhiều tạp chí như IEEE (The Institute of Electrical and Electronics Engineers) SPECTRUM, Asian EnterpriseEE Times và rất nhiều báo chí địa phương và quốc tế khác.

Bà và chồng là Đào Tuấn thành lập tổ chức thiện nguyện Sunflower Mission để giúp đỡ xây cất trường học cho trẻ em ở Việt Nam".

                                                                       Theo Wikipedia.